Du lịch biển và bất động sản Bình Thuận – song hành cùng phát triển

Tin tức

20/02/2021

Du lịch biển đã chứng kiến sự phát triển bất ngờ và mạnh mẽ với số lượng khách du lịch trong và ngoài nước khổng lồ những năm gần đây.

Bình Thuận được biết đến với thiên nhiên đa dạng có núi có biển và những danh lam thắng cảnh làm siêu lòng bao du khách. Và thời gian gần đây, mảnh đất đầy nắng và gió này đã thu hút ngày càng đông khách du lịch từ mọi miền tổ quốc và cả nước ngoài. Bình Thuận cũng đã có những chính sách phát triển để dần trở thành điểm đến trải nghiệm tuyệt vời nhất. Song hành với đó là thị trường bất động sản vô cùng sôi động với sự đầu tư mạnh mẽ từ các ông lớn hàng đầu cả nước. Dự đoán rằng Bình Thuận cùng những dự án bất động sản sẽ có những bước tiến rực rỡ không ngờ của du lịch biển trong tương lai.

Bình Thuận – thiên nhiên ưu đãi thuận hòa

Bình Thuận là địa danh du lịch nổi tiếng thuộc vùng đất Nam Bộ nên thừa hưởng những đặc trưng khí hậu nắng gió nơi đây. Cũng chính thiên nhiên đã mang đến cho Bình Thuận những đặc ân mà khó có thể tìm thấy ở nơi nào trên hành tinh. Đến với mảnh đất này, du khách có thể du ngoạn, trải nghiệm mọi cảnh quan từ núi, rừng cho tới sông, thác và biển lớn. Những chuyến đi chơi không còn gì trọn vẹn và tuyệt vời hơn thế.

Du lịch biển bình thuận

Đặc ân thiên nhiên tại Bình Thuận

Không những vậy, thời tiết nơi đây cũng thực sự ủng hộ hoạt động vui chơi giải trí, đặc biệt là du lịch biển. Tiết trời trong lành quanh năm và nhiệt độ luôn duy trì ở mức ổn định. Mưa bão cũng ít xảy ra hoặc với cường độ nhẹ tại điểm đến du lịch này. Đây cũng chính là lý do thuyết phục nhất cho lý do lượng khách du lịch không ngừng tăng lên những năm gần đây. Có thể thấy, Bình Thuận chính là minh chứng hoàn hảo nhất cho cụm “thiên thời địa lợi nhân hòa”.

Bên cạnh đó là những nét văn hóa đặc trưng cũng tạo nên sức hấp dẫn vô tận với du khách bốn phương. Điểm nổi bật của lễ hội tại đây là mang đậm nét văn hóa biển, điển hình như Lễ hội Nghinh Ông, Lễ Cầu Ngư,… Du khách được đắm chìm trong nét đẹp văn hóa hiếm có tại Bình Thuận mỗi dịp lễ hội.

Tiềm năng bất động sản tại Bình Thuận

Nhận thấy được những đặc ân vô giá ấy, ban lãnh đạo Tỉnh đã đưa ra những đường hướng, chính sách phát triển toàn diện nhằm thu hút giới đầu tư bất động sản. Những hạng mục về du lịch nghỉ dưỡng – tham quan – văn hóa được xúc tiến đẩy mạnh. Không chỉ các doanh nghiệp nội địa, các nhà đầu tư quốc tế cũng có cơ hội để đầu tư hợp tác phát triển, đặc biệt là kinh tế biển tại tỉnh nhà.

Thủ tướng Chính Phủ cũng ra xác định chiến lược phát triển Bình Thuận trở thành một trong những trọng điểm du lịch toàn quốc trong Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt tầm nhìn 2023. Nhận định này đã khuyến khích địa phương không ngừng phát triển và đổi mới tốt hơn.

Tiềm năng phát triển của bất động sản nghỉ dưỡng song song với du lịch biển Bình Thuận

Sự phát triển mạnh mẽ của du lịch nói chung và du lịch biển tại Bình Thuận đã đặt ra nhiều thách thức về cơ sở lưu trú đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng hạng sang. Đây chính là bàn đạp để các dự án bất động sản phát triển hiện đại và đồng bộ hơn.

tiềm năng du lịch biển bình thuận

Phát triển song hành du lịch biển và bất động sản nghỉ dưỡng

Du lịch biển Bình Thuận – lĩnh vực sở hữu tốc độ phát triển vượt trội

Qua theo dõi của Sở Văn hóa – Thể thao tỉnh trong hai năm 2018 và 2019, lượng khách du lịch đổ về Bình Thuận chứng kiến tín hiệu đáng mừng với con số tăng bất ngờ. Trong năm 2018, khách du lịch tăng 12 – 14% so với cùng kỳ năm trước giúp doanh thu tăng trong khoảng 19-20%. Chỉ tính riêng 8 tháng đầu 2019, 4 triệu lượt khách ghé thăm Bình Thuận và trong đó có 12% khách quốc tế.

Mục tiêu được đề ra trong năm 2020 là nâng tổng lượng khách lên 7 triệu trong đó có 850.000 lượt khách ngoại quốc. Với những tiềm năng sẵn có cộng thêm đầu tư toàn diện từ tỉnh và nhà nước, mục tiêu này không còn là điều quá xa vời.

Xu hướng khu lưu trú đẳng cấp tại Bình Thuận

Có thể thấy được lượng khách tới Bình Thuận tăng lên không ngừng và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Đây là tín hiệu mừng nhưng cũng đặt gánh nặng lên trình độ phát triển khách sạn tương xứng của tỉnh nhà. Các địa chỉ lưu trú hiện tại chưa đáp ứng được nhu cầu nghỉ dưỡng hạng sang bởi thời gian xây dựng khá lâu từ năm 2015. Bên cạnh đó, dự án mang tầm quốc tế còn khá khiêm tốn chỉ với 3 cơ sở xếp hạng 5 sao và tổng quy mô 3083 phòng.

Du lịch biển bình thuận

Du lịch biển nghỉ dưỡng – xu hướng phát triển tiềm năng

Với lượng đất đai phong phú phục vụ phát triển du lịch biển, dự đoán vốn đổ về sẽ mạnh mẽ và chứa nhiều cơ hội đầu tư tiềm năng. Trong đó, sản phẩm căn hộ biển mang mục đích nghỉ dưỡng trở thành điểm sáng mới mẻ. Những tên tuổi lớn trong lĩnh vực bất động sản đã dần tìm đến để đầu tư trong đó không thể không kể đến Novaland. Khu du lịch nghỉ dưỡng Novaland Phan Thiết được đánh giá là khoản đầu tư xứng tầm và thu hút sự quan tâm đặc biệt từ giới bất động sản sành sỏi.

Du lịch biển tại Bình Thuận sở hữu tiềm năng phát triển vô hạn và khổng lồ trong tương lai gần. Song hành với đó là những dự án bất động sản đẳng cấp chiếm trọn sự hài lòng của du khách. Đây cũng chính là cơ hội đầu tư tuyệt vời cho những ai muốn gia tăng thu nhập đáng kể. Dự án Novaland xứng đáng xếp vị trí dẫn đầu trong danh sách đầu tư ưu tiên bởi hội tụ những ưu điểm cần có của bất động sản nghỉ dưỡng.

admin

Bất động sản liên quan

NovaWorld Phan Thiết
NovaWorld Phan Thiết

Chi tiết về dự án NovaWorld Phan Thiết

NovaWorld Hồ Tràm
NovaWorld Hồ Tràm

Chi tiết về dự án NovaWorld Hồ Tràm

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.