Du lịch biển – Khai sáng cho bất động sản Bình Thuận

Tin tức

22/11/2019

Dự án Novaworld Phan Thiết – Bình Thuận – một trong những thành phố biển đang thu hút khách du lịch nhất hiện nay.Cách TP.HCM khoảng 200km, Bình Thuận đang trở thành điểm du lịch thu hút du khách ưa khám phá trải nghiệm.

Du lịch biển Bình Thuận

Với lợi thế không chỉ ở biển mà còn ở sự tồn tại phong phú về danh lam thắng cảnh, di tích kiến trúc – lịch sử và hệ thống văn hóa lễ hội cả dân gian lẫn hiện đại. Bình Thuận có thể coi là một trong những trung tâm du lịch của Việt Nam, mặc dù so với các trung tâm du lịch lớn khác du lịch Bình Thuận còn khá non trẻ.

– “Thiên thời, địa lợi, nhân hòa” – đó là những gì ta nhớ đến khi nhắc tới Bình Thuận. Vì có thời tiết trong lành, mát mẻ, ít mưa bão, nhiệt độ ổn định mà Bình Thuận rất dễ dàng thu hút được khách du lịch trong và ngoài nước. 
Bình Thuận là vùng đất Nam Bộ có đầy nắng, gió, hoang mạc mênh mông hay bãi biển thơ mộng. Ngoài ra, Bình Thuận được biết đến bởi các cảnh quan núi, rừng, sông, suối, thác, đèo hùng vĩ. Với hơn 192km bờ biển, du lịch biển vốn dĩ là lợi thế của tỉnh nhà: Đồi Dương, Mũi Né, Suối Tiên,.. là những cái tên quá đỗi quen thuộc khi nhắc đến Bình Thuận. Hơn thế nữa, những nét đặc trưng văn hóa, lễ hội mang đậm bản chất miền biển như: Lễ Hội Nghinh Ông, Lễ Cầu Ngư, Dinh Thầy Thím,… cũng góp phần làm cho Bình Thuận trở nên thu hút và hấp dẫn. 

Bất động sản Bình Thuận
Bình Thuận có đường bờ biển thuộc nhóm đẹp nhất Đông Nam Á
với chiều dài khoảng 200km.

Với những tiềm năng nổi bật đó, Bình Thuận đang trở thành điểm thu hút của giới BĐS với đa dạng các hoạt động du lịch như: du lịch nghỉ dưỡng, du lịch tham quan, du lịch văn hóa,dụ thể dự án Dự án Novaworld Phan thiết do tập đoàn Novaland phát triển…Theo chỉ đạo của Phó thủ tướng Trương Hòa Bình tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Bình Thuận ngày 22/09 vừa qua, Tỉnh phải chủ trương ủng hộ các nhà đầu tư trong nước, khuyến khích nhà đầu tư nước ngoài để đầu tư hợp tác có hiệu quả phát triển kinh tế biển của địa phương. 
Nói về Chiến lược và Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, Thủ tướng Chính phủ xác định Bình Thuận là một trong những địa bàn trọng điểm phát triển du lịch của cả nước. Đây là một động lực to lớn hơn nữa để Bình Thuận lại tiếp tục oằn mình phát triển.

Mở lối cho bất động sản nghỉ dưỡng

Với những tiềm năng và thế mạnh của Bình Thuận, giới chuyên gia nhận định, nếu được đầu tư đồng bộ, hiện đại về hạ tầng du lịch, nhất là du lịch cao cấp, dải đất ven biển miền Trung này sẽ còn bứt phá mạnh mẽ hơn nữa, trở thành điểm đến hấp dẫn về du lịch.
– Đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Thiên Minh cho biết, nửa đầu năm 2018, thị trường bất động sản có nhiều biến động nhưng vẫn là kênh sinh lời nếu chọn đúng dự án pháp lý rõ ràng, tiềm năng phát triển tốt. Trong đó, sản phẩm căn hộ nghỉ dưỡng biển trở thành một kênh đầu tư mới mẻ và đầy tiềm năng.

– Bình Thuận cũng định hướng rõ du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn. Để làm được điều này, tỉnh phải tích cực ủng hộ nhà đầu tư trong và ngoài nước. Cụ thể, tỉnh đã cam kết ưu đãi lớn cho các nhà đầu tư vào tỉnh nhà.
Theo Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận, trong ba năm trở lại đây, ngành du lịch tỉnh đã có sự phát triển vượt bậc, thu hút lượng lớn du khách quốc tế cũng như khách du lịch nội địa đến tham quan, nghỉ dưỡng. Bình quân hàng năm, lượng khách đến tăng từ 12-14%, doanh thu tăng từ 19-20%.
– Tính riêng trong tám tháng đầu năm 2019, Bình Thuận thu hút gần 4 triệu lượt khách du lịch, trong đó có khoảng 495.000 lượt khách quốc tế, chiếm khoảng 12%. Bình Thuận cũng đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trở thành trung tâm du lịch – thể thao biển mang tầm quốc gia, thu hút khoảng 7 triệu lượt khách, trong đó có khoảng 850.000 lượt khách quốc tế.

– Tốc độ phát triển du lịch nhanh đang đặt Bình Thuận trước nhu cầu phát triển khách sạn. Hiện tại, các cơ sở lưu trú cao cấp tại Bình Thuận không có nhiều như ở các thị trường lân cận. Hầu hết các dự án đã được xây dựng khá lâu, từ những năm 2015. Các dự án được đầu tư xây mới và các dự án có thương hiệu quản lý quốc tế thuộc tầm 4-5 sao quy mô lớn không nhiều. Theo thống kê, Bình Thuận chỉ mới có ba cơ sở lưu trú xếp hạng 5 sao với 348 phòng, 28 cơ sở 4 sao với 3.083 phòng.
Do vậy, thị trường vẫn còn nhiều dư địa phát triển cho các dự án du lịch nhằm thu hút lượng khách quốc tế, tăng thời gian lưu trú và doanh thu. Trong khi các thị trường khác đã có dấu hiệu phát triển nóng, sức ép cạnh tranh rất lớn thì bất động sản nơi đây vẫn có khả năng đón thêm dòng vốn đổ về như một thị trường ngách hứa hẹn nhiều cơ hội đầu tư sinh lợi.


Khách tham quan sa bàn Dự án NovaWorld Phan Thiết tại Hội nghị xúc tiến

đầu tư Bình Thuận 2019

Bình Thuận đã thực hiện những cú nhảy cóc vượt bậc trong lĩnh vực du lịch và nghỉ dưỡng, trong tám tháng đầu năm 2019, Bình Thuận thu hút gần 4 triệu lượt khách du lịch, trong đó du khách nước ngoài chiếm 12%.
Tuy nhiên, tỉnh cũng đang đối mặt với tình trạng “thiếu phòng” thường xuyên cho du khách tham quan bởi lẽ các cơ sở lưu trú cao cấp của Bình Thuận không có nhiều như những tỉnh bạn. Theo thống kê, Bình Thuận chỉ mới có ba cơ sở lưu trú xếp hạng 5 sao với 348 phòng, 28 cơ sở 4 sao với 3.083 phòng.

Nhìn thấy được tiềm năng cũng như sự “thiếu thốn” mà tỉnh Bình Thuận đang vấp phải, những ông trùm BĐS đã tìm đến Bình Thuận để đầu tư. Novaland cũng nằm trong số đó,mang đến dự án tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí NovaWorld Phan Thiet và được đánh giá là một trong những dự án tầm cỡ. 

admin

Bất động sản liên quan

NovaWorld Hồ Tràm
NovaWorld Hồ Tràm

Chi tiết về dự án NovaWorld Hồ Tràm

NovaWorld Phan Thiết
NovaWorld Phan Thiết

Chi tiết về dự án NovaWorld Phan Thiết

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.