“Second home” khách hàng miền Bắc đang “yêu mến” kênh đầu tư nào ?

Tin tức

27/01/2021

Thời gian qua thị trường bất động sản đã ghi nhận số lượng đông đảo các nhà đầu tư ở miền Bắc thực hiện việc đầu tư vào ngôi nhà thứ hai “second home” tại miền Nam, nhất là ở những vùng có thị trường du lịch khá phát triển.

Những năm trở lại đây thị trường bất động sản ở nước ta ghi nhận sự sống động với xu hướng đầu tư trở nên tích cực hơn khi rất nhiều nhà đầu tư ở miền Bắc đã quyết định đổ tiền vào đầu tư “second home” tại những vùng của miền Nam có ngành du lịch phát triển. Đây được đánh giá là kênh đầu tư đang được nhiều khách hàng ở miền Bắc yêu mến nhất.

Làn sóng sở hữu “second home” tại khu vực miền Nam của nhiều nhà đầu tư miền Bắc

Trong suốt thời gian qua, kênh đầu tư bất động sản biển đã nhận được nhận xét khá tốt và đánh giá rất cao từ phía giới đầu tư bởi nó không chỉ an toàn mà còn đem lại nguồn lợi nhuận cao hơn.

Thực tế đã cho thấy là những nhà đầu tư ở miền Bắc rất quan tâm và ưa chuộng việc sở hữu được bất động sản ở khu vực phía Nam. Điều này có thể nói là hoàn toàn ngược lại với người dân trong miền Nam vì họ ít có nhu cầu ra Bắc hơn là người miền Bắc vào trong Nam. Qua số liệu cho thấy vào năm 2015 khi thị trường căn hộ cao cấp tại thành phố Hồ Chí Minh bùng nổ thì thị trường đã ghi nhận được có hơn 40% số lượng người ở miền Bắc sở hữu bất động sản nằm ở khu vực Quận 7.

Nhiều khách hàng miền bắc đang đổ tiền đầu tư vào ‘Second Home”

Nhất là trong những năm trở lại đây khi mà du lịch nước ta phát triển rất mạnh mẽ thì xu hướng “second home” hay còn được gọi là ngôi nhà thứ hai đang bùng nổ dữ dội kéo theo một làn sóng sở hữu bất động sản ở dạng này của người miền Bắc. Khách hàng miền Bắc có tâm lý ưa chuộng việc sở hữu những căn nhà phố, căn hộ du lịch hay các biệt thự biển nằm ở những khu vực ven bãi biển từ vùng biển Khánh Hòa đổ vào trong.

Một nhà đầu tư đến từ thành phố Hà Nội – anh Tuấn Minh vừa mới đây đã quyết định tiến hành việc đầu tư vào khu căn hộ du lịch nằm trong dự án NovaBeach Cam Ranh. Theo sự tính toán của anh thì sau khi mua căn hộ với giá 2 tỷ đồng mỗi năm anh có thể thu về được khoảng 200 triệu đồng đến từ việc cho thuê căn hộ. Và sau 12 năm thì anh sẽ nhận được khoảng 109% tỷ suất lợi nhuận dựa trên tổng số vốn đầu tư lúc ban đầu. Tính đến hết chu kỳ của dự án sẽ là 60% và tỷ suất trên tổng số vốn đầu tư dự kiến là khoảng 669%. Đây quả là một con số trong mơ của những nhà đầu tư bất động sản.

 

Chị Thu Phương – một nhà đầu tư khác cũng đến từ thành phố Hà Nội thì lại có suy nghĩ khác so với anh Minh. Chị chọn đầu tư vào biệt thự biển tại NovaWorld Phan Thiết vì tính cho đến nay giá trị lợi nhuận mà chị nhận được đã tăng khoảng 15% so với giá trị ban đầu chị bỏ ra đầu tư.

Có thể nói là trong những năm qua dưới sự tác động của làn sóng đầu tư bất động sản vào khu vực miền Nam thì những nhà đầu tư đến từ miền Bắc như anh Minh hay chị Phương.

không phải là quá hiếm gặp. Theo những thông tin đến từ giới kinh doanh thì trong 3 loại hình bất động sản phổ biến, tỷ suất lợi nhuận của bất động sản biệt thự có hướng ra biển được đánh giá là cao nhất. Sau đó đến căn hộ cao cấp dành cho thuê với mức dao động khoảng từ 4 – 7% tùy thuộc vào dự án và khu vực. Tiếp theo đó là văn phòng cho thuê với dao động từ 8 – 9% và biệt thự biển thì khoảng từ 10 – 16% tùy theo các dự án. Và đây chính là một trong những yếu tố quan trọng khiến bất động sản nghỉ dưỡng ở ven biển được đông đảo các nhà đầu tư miền Bắc chọn lựa.

Đầu tư vào “second home” ở miền Nam không chỉ đơn thuần là bất động sản

“Second home” với tên gọi thân thiết là ngôi nhà thứ hai được đánh giá là tài sản rất được ưa chuộng của những nhà đầu tư nằm trong độ tuổi từ 35 đến 50 ở các nước phát triển, trong vài năm gần đây đang khá bùng nổ tại Việt Nam. Với những người nằm trong độ tuổi nghỉ dưỡng thì họ đã có được sự vững vàng về mặt tài chính nên việc đầu tư vào ngôi nhà thứ hai không chỉ đơn thuần là việc sinh lời, tăng thêm nguồn thu nhập cho nguồn tài chính để dưỡng già mà còn chứa đựng rất nhiều những ý nghĩa khác.

Theo thống kê của Hiệp hội các nhà môi giới bất động sản của Mỹ, tại nước Mỹ có đến hơn 50% người tham gia khảo sát rất chuộng “second home” hướng biển và một tỷ lệ tương tự khác ở những khu resort. Còn tại Châu Âu, “second home” đã phát triển rất sôi động ở những nước như Tây Ban Nha, Pháp, Hy Lạp, đảo Síp, Malta…Và tại đất nước Việt Nam thì “second home” đang bùng nổ, phát triển mạnh ở những thành phố ven biển phát triển du lịch khá tốt như Nha Trang, Đà Nẵng, Vũng Tàu – Hồ Tràm, Bình Thuận – Phan Thiết, Phú Quốc…

Tiêu biểu nhất trong thời gian qua đó là sự ra mắt của hai dự án tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí đến từ Tập đoàn Novaland nổi tiếng là NovaWorld Phan Thiết Bình Thuận và NovaWorld Hồ Tràm Bà Rịa Vũng Tàu. Cả hai dự án này đều phát triển dòng sản phẩm “second home” với thiết kế độc đáo, ấn tượng.

Tập đoàn Novaland mở trung tâm bất động sản lớn tại thị trường Hà Nội

Và để đón đầu cũng như phục vụ được đông đảo khách hàng miền Bắc thì Tập đoàn Novaland đã khai trương một trung tâm bất động sản lớn nằm ngay tại địa chỉ số 65 Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Việc ra đời trung tâm này theo sự chia sẻ của Tập đoàn Novaland là nhằm đáp ứng nhu cầu đầu tư của khách miền Bắc với bất động sản miền Nam cũng như mang đến sự thuận tiện hơn cho khách hàng khi nhận được sự tư vấn đến từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp mang đậm “bản sắc của Novaland”.

Một trong những khách hàng đến dự lễ khai trương trung tâm, ông Vũ Trọng Hậu đã chia sẻ: “Khi đến trung tâm mới cảm nhận được những công trình do Tập đoàn Novaland phát triển có quy hoạch bài bản và cảm quan nhìn rất hoành tráng, xứng đáng là không gian dành cho những cư dân thuộc hàng đẳng cấp. Tôi sẽ xem xét đến việc đầu tư một căn “second home” ở Phan Thiết để khi nào nghỉ hưu có thể vào đó nghỉ dưỡng”.

admin

Bất động sản liên quan

NovaWorld Hồ Tràm
NovaWorld Hồ Tràm

Chi tiết về dự án NovaWorld Hồ Tràm

NovaWorld Phan Thiết
NovaWorld Phan Thiết

Chi tiết về dự án NovaWorld Phan Thiết

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.