Sân bay quốc tế Long Thành khởi công đầu năm 2021 theo chỉ đạo

Tin tức

16/06/2021

Sân bay quốc tế Long Thành được kỳ vọng tạo nên diện mạo mới về cơ sở hạ tầng giao thông tại tỉnh Đồng Nai nhằm thu hút nhiều hơn dự án bất động sản.

Cơ sở hạ tầng giao thông là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự phát triển của một tỉnh thành và khu vực. Đồng Nai hứa hẹn sẽ có những bước phát triển không ngừng nhờ vào sự thành công của dự án sân bay quốc tế Long Thành. Đây cũng là dự án nhận được sự quan tâm, và theo dõi không chỉ của nhân dân và các bộ ban ngành. Chính vì thế, hàng loạt các chỉ đạo được xem xét và thực hiện để đảm bảo tiến độ đúng và đủ. Theo ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ, cảng hàng không quốc tế Long Thành cần bắt đầu khởi công xây dựng vào đâu năm 2021 để kịp theo kế hoạch đặt ra.

Tỉnh Đồng Nai và những nỗ lực thực hiện dự án sân bay Long Thành

Nhận thấy được tầm quan trọng và cấp thiết của dự án, các cấp và ban ngành tỉnh Đồng Nai đã không ngừng nỗ lực trong các khâu kiểm đếm cũng như chuẩn bị khu vực tái định cư. Ý kiến này đã được đồng chí Phó Thủ tướng hết sức xem trọng và đánh giá cao. Theo đó, đồng chí đã bày tỏ sự ủng hộ và tán dương những nỗ lực của tỉnh trong công tác di dời dân cư để sớm tiến hành dự án.

Đồng chí cũng nhấn mạnh tính cấp thiết của tiến độ dự án bởi đây không chỉ của riêng tỉnh mà còn của đất nước. Dự án triển khai đúng kế hoạch sẽ giúp sự chuẩn bị tốt phát huy tác dụng và những tác động tích cực đến cuộc sống của người dân và sự phát triển chung của tỉnh.

Hon nữa, dự án có tính liên quan chặt chẽ tới 5000 hộ dân lân cận. Để khiến dân yên tâm di dời và duy trì cuộc sống đời thường, các khu tái định cư lần được nhanh chóng hoàn thiện. Mọi thắc mắc đều cần được tiếp nhận và xử lý kịp thời. Đi cùng với đó là sự tuyên truyền chủ trương Đảng để nhân dân nắm được và thực hiện theo. Ý dân và lòng dân luôn là những thành trì vững chắc nhất để tiến tới tương lai tươi sáng hơn.

Phó Thủ tướng chỉ đạo sát xao mọi quy trình

Phó Thủ tướng chỉ đạo sát xao mọi quy trình

Trách nhiệm của các bộ ban ngành trong tiến độ sân bay Long Thành

Không chỉ tỉnh Đồng Nai, Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh sự hướng dẫn, theo dõi và hỗ trợ của các bộ ban ngành trong thực hiện kế hoạch dự án. Mọi công tác rà soát, thẩm định trong từng giai đoạn đều cần có sự phối hợp chặt chẽ của những bên liên quan.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh rằng nhà thầu cần được lựa chọn ngay khi dự án được phê duyệt. Các công tác mua sắm cơ sở vật chất cần được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả. Đại hội địa biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ chứng kiến khởi công giai đoạn một của dự án vào đầu năm 2021. Đây quả thực là dự án mang tầm quốc gia thay vì chỉ tác động tới Đồng Nai và khu vực lân cận.

Bộ Tài nguyên Môi trường đảm nhận trách nhiệm hướng dẫn các chính sách về hỗ trợ bồi thường, giải phóng mặt bằng và tái định cư trong khung giá đất năm 2020 – 2025. Tỉnh Đồng Nai cũng đang tiến hành những công tác, những bước chuẩn bị cần thiết trước thềm dự án. Trong tổng diện tích 5000ha của dự án, 1810 ha đã được tiến hành kiểm đến để áp giá bồi thường hợp lý và thực hiện bàn giao cho chủ đầu tư cuối năm 2020. Khu vực tái định cư đang được thực hiện với những hạ tầng cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng được nhu cầu sống chuẩn nhất.

Đi cùng với ý kiến chỉ đạo sát xao của Phó Thủ tướng, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai cũng bày tỏ lo lắng về tiến độ khu vực kết nối giao thông vào dự án. Đây không chỉ là vấn đề của tương lai mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới tình hình chung của sân bay quốc tế Long Thành tới đây. Theo đó, chỉ khi khu vực kết nối được giải phóng thì việc vận chuyển vật liệu và phương tiện hỗ trợ mới được thực hiện trôi chảy. Bên cạnh đó, việc áp giá đất không hề dễ dàng bởi bảng giá năm 2020 – 2025 đang được tỉnh xây dựng nên chưa thể hoàn thành.

Đồng. nai họp ban ngành chỉ đạo làm sân bay

Dự án cần có sự chung tay của nhiều bộ ban ngành

Tuy nhiên, các bộ ban ngành luôn sẵn sàng đồng hành để giải quyết những khó khăn của tỉnh. Bộ trưởng Bộ Tài nguyên – Môi trường Trần Hồng Hà chia sẻ rằng cán bộ sẽ được cử vào Đồng Nai để hỗ trợ công tác giải phóng mặt bằng đồng thời giải quyết những vướng mắc trong thi hành chính sách đất đai. Hai khu tái định cư đang được ưu tiên thực hiện để đảm bảo tính công khai và công bằng của dự án.

sân bay quốc tế Long Thành mang trong mình ước vọng phát triển của tỉnh Đồng Nai nói chùng và toàn khu vực nói riêng. Để thực hiện dự án đúng theo tiến độ, trách nhiệm của các cơ quan ban ngành là vô cùng cần thiết và được đề cao kết hợp cùng tỉnh Đồng Nai. Với sự đồng lòng của các cấp cùng nhân dân, kế hoạch khởi công sân bay năm 2021 sẽ không còn là trở ngại hay khó khăn. Dự án trở thành một trong những bước phát triển mang tầm khu vực và quốc gia. Các địa phương vệ tinh xung quanh sân bay sẽ có điều kiện phát triển kinh tế manh mẽ , đặc biệt về du lịch nghỉ dưỡng như Hồ Tràm, Phan thiết, Vũng tàu .vv.

admin

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.