Ưu đãi lớn cho các nhà đầu tư du lịch, bất động sản nghỉ dưỡng từ Bình Thuận

Tin tức

20/11/2019

Chưa bao giờ tỉnh Bình Thuận lại đưa ra những cam kết về ưu đãi lớn dành cho các nhà đầu tư vào tỉnh trên lĩnh vực du lịch, bất động sản nghỉ dưỡng như hiện nay.

Sở hữu được rất nhiều những ưu điểm nổi bật về địa lý, địa hình và điều kiện tự nhiên tỉnh Bình Thuận đang không ngừng nâng cao vị thế và sự phát triển của mình khi triển khai những Hội nghị xúc tiến đầu tư để kêu gọi nhiều nhà đầu tư quyết định bỏ vốn hơn. Đặc biệt, trong thời gian qua tỉnh Bình Thuận đã đưa ra rất nhiều những cam kết ưu đãi lớn dành cho các nhà đầu tư trong lĩnh vực du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng

Ưu đãi lớn cho nhà đầu tư

Bình Thuận đã xây dựng thành công một số chính sách, cơ chế, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, cơ chế, danh mục các dự án ưu tiên để thu hút nhà đầu tư vào các lĩnh vực trọng yếu cho tỉnh nhà như: khu vui chơi giải trí, du lịch, công nghiệp chế biến, chế tạo, năng lượng tái tạo,..
Tỉnh cũng liên tục bổ sung, chỉnh sửa một số quy định liên quan đến môi trường nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí và tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh. Thêm vào đó, tỉnh cũng tích cực cải thiện thủ tục hành chính một cửa liên thông để dễ dàng trong việc kêu gọi đầu tư.
Bình Thuận là mảnh đất “thiên thời, địa lơi, nhân hòa” có lợi thế mà các nơi khác không thể có được. Có bở biển đẹp, dài 192 km, có 300 ngày trong năm là nắng, ít bão. Chưa hết, vị trí đắc địa với nhiều hoạt đọng giao lưu kinh tế và là vùng kinh tế trọng điểm phía nam. Chính những điều này đã trở nên hấp dẫn hơn trong mắt nhà đầu tư. 
Hiện nay, tại tỉnh Bình Thuận ngoài 2 dự án cao tốc Nha Trang – Phan Thiết, Phan Thiết – Dầu Giây nằm trong dự án cao tốc Bắc Nam đi qua địa bàn tình Bình Thuận được ví như “Sợi chỉ đỏ” kết nối hạ tầng đã giải phóng mặt bằng được gần 50%, dự kiến cuối năm nay sẽ hoàn tất để chuẩn bị cho quá trình khởi công còn có hàng loạt các dự án khác như sân bay Phan Thiết, sân bay quốc tế Long Thành…giúp du lịch Phan Thiết trở thành nam châm thu hút các nhà đầu tư lớn.

Tỉnh Bình Thuận đưa ra nhiều ưu đãi lớn dành cho các nhà đầu tư

Tỉnh Bình Thuận đã tiến hành xây dựng thành công một số chính sách về cơ chế, chính sách cũng như giới thiệu về các tiềm năng, thế mạnh cùng danh mục những dự án ưu tiên để có thể thu hút nhiều nhà đầu tư hơn nữa đầu tư vào các lĩnh vực trọng yếu của tỉnh như năng lượng tái tạo, du lịch, bất động sản nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí, công nghiệp chế tạo và chế biến…

Bình Thuận cũng liên tục tiến hành việc chỉnh sửa, bổ sung thêm một số những quy định có liên quan đến môi trường đầu tư để nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư quyết định tới đây phát triển sản xuất kinh doanh và tiết kiệm được chi phí, thời gian. Bên cạnh đó thì Bình Thuận cũng đang tích cực trong việc cải thiện các thủ tục hành chính một cửa liên thông nhằm tạo sự thoải mái trong việc kêu gọi đầu tư.

Khách tham quan sa bàn Dự án NovaWorld Phan Thiet tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Bình ThuậnKhách tham quan sa bàn Dự án NovaWorld Phan Thiet tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Bình Thuận

Được đánh giá là mảnh đất hội tụ đầy đủ thiên thời, địa lợi và nhân hòa, tỉnh Bình Thuận có rất nhiều những lợi thế mà những nơi khác không có được. Ngoài việc sở hữu được cửa biển đẹp với chiều dài 192km với 300 ngày trong năm là nắng, rất ít có bão thì vị trí đắc địa của Bình Thuận còn rất phù hợp để tổ chức nhiều hoạt động giao lưu kinh tế, xây dựng bất động sản nghỉ dưỡng. Điều này khiến cho Bình Thuận trong tương lai sẽ trở thành vùng kinh tế trọng điểm ở phía Nam và là điểm đầu tư cực kỳ hấp dẫn trong mắt của nhiều nhà đầu tư cả trong, ngoài nước.

Tỉnh Bình Thuận hiện đang triển khai hai dự án điển hình được xem như là “sợi chỉ đỏ” kết nối hạ tầng của tỉnh đó là cao tốc Phan Thiết Dầu Giây và Nha Trang Phan Thiết nằm trong dự án cao tốc Bắc Nam dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm nay thì còn có rất nhiều những dự án khác chuẩn bị được khởi công như sân bay quốc tế Long Thành, sân bay Phan Thiết…từ đó góp phần cho du lịch của Phan thiết trở thành điểm nam châm có thể thu hút được những nhà đầu tư lớn.

Phối cảnh Biệt thự nghỉ dưỡng tại NovaWorld Phan ThietPhối cảnh Biệt thự nghỉ dưỡng tại NovaWorld Phan Thiet

Được biết, Novaland xác định Phan Thiết sẽ là thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trọng điểm của tập đoàn trong thời gian tới. Mới đây, tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Thuận, Tập đoàn Novaland đã tiến hành ký kết hợp tác chiến lược cùng The Professional Golfers’ Association of America cùng nhiều tập đoàn quốc tế khác nhằm góp phần nâng tầm du lịch tại đây, đưa Bình Thuận trở thành Điểm đến đáng mơ ước cho du khách trong và ngoài nước, với dự án đang triển khai xây dựng  Novaworld Phan Thiết 

Du lịch được đánh giá là một trong những ngành kinh tế trọng điểm của tỉnh Bình Thuận

Tỉnh Bình Thuận đạt được sự tăng trưởng rất tích cực về mọi mặt kể từ sau khi tiến hành Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào năm 2017 cho đến nay. Điều đó được thể hiện qua số liệu tổng sản phẩm nội tỉnh (GRDP) của năm 2018 đã tăng lên 8,08%, chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) cấp tỉnh của Bình Thuận năm 2018 đã tăng tới 64 điểm để đứng được vị trí thứ 22/63 tỉnh thành trên khắp cả nước. Việc thu ngân sách của nội tỉnh đạt tới 7.363 tỷ đồng (tằng 20,3% so với cùng năm 2017) và GDP bình quân của đầu người vào năm 2018 là 2.251$, tăng lên 13,75% so với năm 2017.

Hội nghị Xúc tiến đầu tư còn có tác dụng thúc đẩy rất hiệu quả việc thu hút những dự án mới và số lượng doanh nghiệp nộp đơn xin đăng ký thành lập ngày càng nhiều. Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận đã chấp nhận đầu tư tới 264 dự án với tổng số vốn được đăng ký lên đến 53.031 tỷ đồng. Qua đó, các nhà đầu tư đã tiến hành việc nộp thuế tới gần 759 tỷ đồng nộp thuế vào ngân sách của Nhà Nước tỉnh Bình Thuận. Theo số liệu thống kê thì trên toàn tỉnh có khoảng 2.881 doanh nghiệp được đăng ký thành lập với tổng số vốn đăng ký đạt 36.814 tỷ đồng.

Du lịch là ngành kinh tế trọng điểm được tỉnh Bình Thuận chú trọng đầu tư

năm, tăng 12,44% so với cùng kỳ của năm 2018 và khách quốc tế đạt tới 435.500 lượt, tăng 12,35% so với 2018.

Ngày 22/09, tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư của năm 2019, ông Nguyễn Ngọc Hai – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã cho biết với định hướng phát triển kinh tế xã hội bền vững thì tỉnh luôn xác định các doanh nghiệp, các nhà đầu tư là động lực quan trọng. Chính quyền cam kết sẽ luôn đồng hành và sẵn sàng trợ giúp để tháo gỡ các khó khăn cũng như tạo lập được môi trường kinh doanh thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, các doanh nghiệp đạt tới sự phát triển thành công nhất.

Tỉnh Bình Thuận cũng tập trung kêu gọi các nhà đầu tư vào những ngành kinh tế trọng điểm, nhất là chú trọng vào ngành du lịch. Định hướng phát triển du lịch trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn và có tính chuyên nghiệp cùng hệ thống cơ sở, vật chất kỹ thuật hiện đại, những sản phẩm du lịch có chất lượng cao, thương hiệu mang đậm nét bản sắc văn hóa của dân tộc đang được tỉnh Bình Thuận rất quan tâm.

Tỉnh Bình Thuận kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cũng cho biết thêm rằng tỉnh sẽ tập trung kêu gọi đầu tư vào các dự án du lịch, bất động sản nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp, khu đô thị, các dự án thương mại…nhất là việc ưu tiên kêu gọi các nhà đầu tư phát triển hạ tầng phục vụ trung tâm du lịch thể thao biển mang tầm cỡ quốc gia và đầu tư vào các dự án xây dựng có quy mô lớn.

Tập đoàn Novaland đang triển khai dự án bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp tại Bình Thuận

Hội nghị còn ưu tiên tập trung các nhà đầu tư có tiềm lực kinh tế và chiến lược để thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của Bình Thuận nói chung và tác động tích cực tới cuộc sống của những người dân nói riêng.

Tập đoàn Novaland đã xác định Phan Thiết là thị trường bất động sản nghỉ dưỡng thuộc diện đầu tư trọng điểm vào trong thời gian sắp tới. Và mới đây, ngay tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư của tỉnh Bình Thuận thì Tập đoàn Novaland đã tiến hành việc ký kết hợp tác chiến lược với nhiều tập đoàn quốc tế, nhất là The Professional Golfers Association of America nhằm góp phần nâng cao tầm du lịch và đưa Bình Thuận thành một điểm đến đáng mơ ước với các du khách trong ngoài nước.

Với những cam kết ưu đãi lớn dành cho các nhà đầu tư trong lĩnh vực du lịch, bất động sản nghỉ dưỡng của tỉnh Bình Thuận kể trên chắc chắn sẽ mang tới sự thay đổi mới cho khu vực này trong những năm tới.

admin

Bất động sản liên quan

NovaWorld Hồ Tràm
NovaWorld Hồ Tràm

Chi tiết về dự án NovaWorld Hồ Tràm

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.